Hoa mai trắng khoe sắc nở

Tổng hợp các lễ hội hoa ở Hàn Quốc

 

Hàn Quốc luôn là một quốc gia được biết đến với những phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Cũng chính vì thế  các lễ hội hoa ở Hàn Quốc luôn thu hút rất đông du khách tham gia. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề này.  

 

1. Lễ hội hoa Anh Đào trên đảo Jeju

 

Jeju là một hòn đảo xinh đẹp nằm ở phía Nam của Hàn Quốc và được mệnh danh là vương quốc của hoa. Đây cũng là nơi đầu tiên của Hàn Quốc được đón mùa  xuân về.

lễ hội hoa Anh Đào nơi đây thường được diễn ra vào ngày mùng 4 đến ngày mùng 6 tháng 4 hàng năm. Điểm đặc biệt là hoa Anh Đào nơi đây nở rất đẹp với những cánh hoa lớn, rung rinh trong gió, phảng phất hương thơm dịu nhẹ.

 

Lễ hội hoa Anh Đào trên đảo Jeju

 

Đến với lễ hội này ngoài việc ngắm hoa Anh Đào nở thì du khách còn được tận hưởng những bản nhạc du dương, trầm bổng và được tận mắt chiêm ngưỡng những loài thực vật quý như phong lan, hoa hoang dã, hoa cải vàng mà chỉ ở ốc đảo này mới có.

 

2.Lễ hội hoa Anh Đào ở Jinhae Gunhangie

 

Lễ hội này cũng được tổ chức vào tháng 4 hàng năm tại đường vòng Jungwon, huyện Jinhae, thành phố Changwon, tỉnh Gyeongsangnam. Trong lễ hội này du khách sẽ được chêm ngưỡng hoa Anh Đào nở tại đường hầm hoa. Không chỉ thế, du khách còn được tham dự các màn bắn pháo hoa, các màn duyệt binh kèm với âm nhạc rộn rã.

 

Lễ hội hoa Anh Đào ở Jinhae Gunhangie
Lễ hội hoa Anh Đào ở Jinhae Gunhangie

 

3. Lễ hội hoa mai quốc tế Gwangyang

 

[bs-quote quote=”Không ai nhận ra rằng du lịch đẹp đến nhường nào cho đến khi họ về đến nhà và ngả đầu lên chiếc gối cũ kỹ, thân quen” style=”default” align=”right” author_name=”Lâm Ngữ Đường”][/bs-quote]


Ngoài hoa Anh Đào thì hoa Mai cũng là một loài hoa rất quý thường nở vào mùa xuân. Với vẻ đẹp tinh khôi, hương thơm dịu nhẹ vẻ đẹp của hoa Mai đã hấp dẫn bao du khách gần xa mỗi khi tới đây. Lễ hội này thường được tổ chức tại làng Seomjin, thành phố Gwangyang, tỉnh Jeollanam của Hàn Quốc.

 

Hoa mai trắng khoe sắc nở
Hoa mai trắng khoe sắc nở

 

Mỗi năm lễ hội này đã thu hút hàng nghìn lượt khách tới đây tham quan và thưởng thức vẻ đẹp kiêu sa của hoa Mai. Bởi đứng từ trên đỉnh núi nhìn xuống cả ngàn cây hoa Mai trắng toát khoe sắc nở, tạo nên một bức tranh phong cảnh thật nên thơ, lãng mạn.

 

4. Lễ hội hoa Sơn thù du Icheon Baeksa

 

Nhắc đến Hàn Quốc chắc hẳn không ai mà không biết đến loài hoa Sơn thù du. Bởi nó đã góp phần tạo nên sự phong phú cho cảnh sắc thiên nhiên Hàn Quốc. Lễ hội này thường được tổ chức vào tháng 4 hàng năm tại ấp Dorip, ấp Gyeongsa, ấp Songmal và xã Baeksa, thành phố Icheon, tỉnh Gyeonggi.

 

Hoa Sơn thù du nở khắp làng quê Hàn Quốc
Hoa Sơn thù du nở khắp làng quê Hàn Quốc

 

Trong tất cả các tỉnh của Hàn Quốc thì nơi đây được mệnh danh là quê hương của cây Sơn thù du 100 năm tuổi và cũng là nơi cung cấp quả cây này số 1 Hàn Quốc. Điểm ấn tượng nhất trong lễ hội này là mọi người sẽ được chiêm ngưỡng cả đồi hoa Sơn thù du khoe sắc vàng rực rỡ dưới ánh nắng dịu nhẹ của mùa xuân.

 

Với những gì bài viết vừa chia sẻ về các lễ hội hoa ở Hàn Quốc. Bạn thấy nơi đây thật đẹp phải không nào. Nếu có dịp đi du lịch hãy ghé tới các địa điểm này để thưởng thức và tận mắt chứng kiến vẻ đẹp của các loài hoa này bạn nhé.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.