Điểm danh 5 lễ hội hoa anh đào nổi tiếng bậc nhất Hàn Quốc

Giữa tháng 3 đến cuối tháng 4 là thời gian Hàn Quốc được bao trùm bởi màu sắc hồng tuyệt đẹp của hoa anh đào. Khung cảnh Hàn Quốc thời gian này được ví như thiên đường dưới hạ giới và một trong những nét văn hóa đặc trưng của người dân xứ Kim Chi đó là các lễ hội hoa anh đào trải dài khắp đất nước.

 

Mùa hoa anh đào là thời gian đẹp nhất trong năm ở Hàn Quốc.Với tiết trời ấm áp, ánh nắng dịu dàng và khắp nơi tràn ngập sắc hoa anh đào đã tạo nên bức tranh khó cưỡng nổi. Và đây cũng là thời điểm diễn ra những lễ hội hoa anh đào Hàn Quốc trên khắp cả nước. Để không bỏ lỡ bất kì điểm ngắm hoa anh đào tuyệt đẹp, sau đây hãy cũng điểm danh 5 lễ hội hoa anh đào nổi tiếng bậc nhất Hàn Quốc.

1. Lễ hội hoa anh đào Jeju (27 -29/3)

Jeju là một trong những điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng của Hàn Quốc. Hoa anh đào ở đảo Jeju có cánh hoa lớn đẹp nhất trong các loài anh đào và được trồng khắp nơi trên đảo.

Tuy nhiên, do thời gian nở đẹp nhất của hoa này chỉ diễn ra khoảng 2,3 ngày nên bạn cần chú ý chọn thời điểm đi. Những điểm ngắm hoa đẹp nhất ở Jeju gồm Seogwipo, bên trong khu thể thao phức hợp Jeju (đây là nơi tổ chức lễ hội hoa anh đào), làng Sinrye, đường hoa Jeonnong-ro và lối vào trường đại học quốc gia Jeju.

2. Lễ hội Jinhae Gunhangje, Busan (26/3 – 2/4)

Jinhae có tới 300.000 cây anh đào bung nở vào mùa xuân, đây là một trong những nơi có nhiều hoa anh đào bậc nhất thế giới. Nên nơi đây có lễ hội hoa anh đào lớn nhất ở Hàn Quốc. Trong các ngày lễ hội bạn sẽ được những món ăn đặc trưng  như bánh gạo tteokbokki, tới khoai tây chiên lốc xoáy, xem biểu diễn nghệ thuật đường phố,..vv

3. Lễ hội mùa xuân Yeongdeungpo Yeouido (đầu tháng 4)

Lễ hội này là lựa chọn thích hợp cho bạn vì quận Yeongdeugpo nằm ngay ở khu vực tây nam của thủ đô Seoul. Dọc theo khu vực đảo Yeouido nơi nằm giữa sông Hàn chảy qua Seoul bạn được ngắm 18.000 cây hoa anh đào có 30 – 35 tuổi nằm dọc sông Hàn.

4. Lễ hội hoa anh đào hồ Seokchon, Seoul (6 – 13/4)

Tại khu vui chơi giải trí đảo Lotte World, những cây hoa anh đào được trồng ven đường bao quanh hồ Seokchon như một vòng cung dẫn du khách. Cảnh sắc ở đây sẽ khiến bạn như “lạc trôi” vào một thế giới khác.

Bên cạnh ngắm hoa, khu vực này rất nhiều điểm mua sắm và đồ ăn hấp dẫn. Để di chuyển tới đây cũng khá đơn giản, nếu bạn ở Seoul thì chỉ việc bắt tàu điện ngầm tới ga Seokchon là có thể đi bộ tới hồ.

5. Lễ hội hoa anh đào ở Gyeongju, Gyeongbuk

Gyeongju là nơi tuyệt vời để bạn có thể ngắm nhìn sự thay của bốn mùa ở Hàn Quốc từ mùa xuân diễm lệ hoa anh đào đến mùa hè xanh mát cho tới mùa thu lá vàng và mùa đông tuyết phủ trắng mái đình. Địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất ở thành phố Gyeongju là Vọng lâu Bomun – một vọng lâu nhỏ bằng gỗ bên bờ hồ Bomun.

Ngoài ra, ở Hàn Quốc còn một số nơi tổ chức lễ hội như:  Lễ hội hoa anh đào trên núi Palgong, thành phố Daegu; Lễ hội hoa anh đào trên núi Moaksan, tỉnh Jeonbuk; Lễ hội hoa anh đào bên sông Seomjin, tỉnh Jeonnam; Lễ hội hoa anh đào ở Jinhae, tỉnh Gyeongnam.

Leave A Reply

Your email address will not be published.