Khám phá 3 điều tuyệt vời ở Hàn Quốc khiến ai cũng phải kinh ngạc

Hàn Quốc được biết đến là xứ sở Kim chi, nhân sâm với những bộ phim truyền hình có cảnh quay đẹp. Nhưng chắc chắn rằng, khi đặt chân đến Hàn Quốc, bạn cũng sẽ bắt gặp nhiều điều thú vị hơn về con người và cuộc sống nơi đây.

1. Giao thông

Hàn Quốc là một trong những đất nước phát triển bậc nhất Châu Á, nên cơ sở hạ tầng giao thông ở Hàn Quốc ngày càng được nâng cao và hoàn thiện. Trong đó, đường xã và các hoạt động giao thông đặc biệt được chú trọng. Bất cứ du khách nào đặt chân tới Seoul chắc chắn cũng sẽ hài lòng và thoải mái.

Giao thông Hàn Quốc thông minh

Theo đánh giá, tàu điện ngầm và xe bus vô cùng hiện đại, sạch sẽ và có dịch vụ chu đáo. du khách có thể mua vé ở những quầy bán hàng tự động ở trong nhà ga.

2. Mọi thứ rất nhanh và đúng giờ

Tốc độ đường truyền mạng internet tại Hàn Quốc cực nhanh. Du khách có thể download 1.6gb chỉ mất khoảng 30 giây. Bạn có thể bắt wifi bất cứ mọi lúc, mọi nơi vô cùng thuận tiện. Cuộc sống Hàn Quốc rất gấp gáp nên từ việc ăn, vui chơi đều được thực hiện nhanh nhất có thể. Điều này có thể khiến bạn nhớ đến đất nước Nhật Bản.

Người Hàn rất coi trọng thời gian

Đúng vậy, nếu bạn có hẹn với ai đó vào lúc 7h tối thì bạn cần phải đến trước hoặc đúng giờ đó. Nếu đến chậm từ 1 đến 2 phút thôi thì bạn sẽ bị đánh giá là thiết nghiêm túc và nhận xét không mấy tốt đẹp.

3. CCTV

An ninh Hàn Quốc thuộc top đầu thế giới

Hàn Quốc được đánh giá là một trong những quốc gia có độ an toàn cao nhất thế giới, do có tỷ lệ tội phạm cực thấp. Tại đây, CCTV hay còn gọi là an ninh ti vi, camera được lắp đặt ở mọi nơi từ nhà ga, tàu điện ngầm, siêu thị, trường học,… vì vậy mà những trường hợp phạm pháp, những việc làm sai trái đều được ghi lại, sau đó, người vi phạm sẽ bị xử phạt theo quy định. Với tình hình an ninh cực tốt, người Hàn Quốc có thể đi ra ngoài vào 1h sáng mà không cần sợ hãi gì.

Leave A Reply

Your email address will not be published.